UBND XÃ THÁI SƠN TỔ CHỨC RA QUÂN THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG MA TÚY

查看数次:
Đọc bài viết
Thực hiện Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 31/5/2024 của Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa về Triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túynăm 2024 với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”, Sáng ngày 17/6/2024.UBND xã Thái Sơn tổ chức ra quân, tham dự đoàn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Chủ tịch MTTQ, trưởng các đoàn thể xã, Công an xã, Hiệu trưởng các nhà trường, Trạm trưởng trạm Y tế xã, Lãnh đạo thôn cùng các em đoàn viên trường trung học cơ sở xã Thái Sơn.

Nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp của các cấp, các ngành; qua đó, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân tham gia phòng, chống ma túy (PCMT); hướng tới xây dựng một cộng đồng sạch ma túy.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo nên một chiến dịch truyền thông PCMT; tăng cường công tác nắm tình hình, phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm về ma túy; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép chất ma túy và quản lý sau cai; góp phần giảm tác hại của ma túy.

Tăng cường tấn công trấn áp tội phạm về ma túy, tập trung trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy; tăng cường nắm tình hình, rà soát địa bàn, đối tượng nhằm phát hiện, đấu tranh, triệt xóa kịp thời các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy. Tập trung lực lượng phòng chống tội phạm ma túy qua đường bưu điện, chuyển phát nhanh; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Phương án, kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy. Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, cơ sở hoạt động “núp bóng”, “trá hình” để phòng ngừa các đối tượng tổ chức, chứa chấp, lôi kéo người khác tụ tập đông người sử dụng trái phép chất ma túy.

(Đặng Anh).

Đa chức năng Đa chức năng

Total visited in day: 309
Total visited in year: 26,773